Đội ngũ chuyên gia-diễn giả

VSBF quy tụ đội ngũ Chuyên gia/Diễn giả có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn về nhiều lĩnh vực, bao gồm các Giáo sư chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp, Phát triển bền vững, Đổi mới và Lãnh đạo Doanh nghiệp từ các trường đại học danh tiếng.

Kết hợp giữa học thuật và thực tiễn, VSBF cũng quy tụ các Nhà lãnh đạo cấp cao như Chủ tịch, Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính hoặc Giám đốc vận hành tại các công ty danh tiếng trong nước và quốc tế.

Tất cả các diễn giả chủ chốt đều là thành viên các HĐQT đồng thời là nhà tư vấn về Chiến lược, Quản trị doanh nghiệp, Phát triển bền vững, Đổi mới, Chính sách, HĐQT/HĐTV và Mạng lưới kinh doanh toàn cầu

ÔNG DOUGLAS FOO

Ông Douglas Foo là Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, Cao ủy không thường trú của Singapore tại Tanzania – được bổ nhiệm vào ngày 5/3/2019

Phó Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF),Phó Chủ tịch Liên đoàn Người sử dụng lao động Quốc gia Singapore (SNEF)

Ông Foo là Nhà sáng lập và Chủ tịch của Sakae Holdings Limited, một công ty niêm yết đại chúng.

Ông cũng là Đại diện được chỉ định của Singapore để đại diện cho Singapore phục vụ trong Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ABAC), Bộ Công thương Singapore.

ÔNG FIDAH ALSAGOFF

Ông Fidah là thành viên Ban Tổng Giám đốc, phụ trách Phát triển Doanh nghiệp và Khoa học Đời sốngtại Temasek International – nơi ông đã gắn bó từ năm 2008.

Trước khi gia nhập Temasek, ông Fidah là đối tác của Innosight Ventures Pte Ltd và là Giám đốc điều hành của MOH Holdings.

Ông Fidah hiện là Thành viên Hội đồng Quản trị của Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore và Hội đồng Quản trị của Trường Y Duke-NUS.

TS.VŨ MINH KHƯƠNG

TS. Vũ Minh Khương là một trong những Tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc nhất của Đại học danh tiếng Havard. Ông hiện là PGS giảng dạy tại Đại học Quốc gia Singapore. TS. Khương từng là thành viên Tổ tư vấn kinh tế cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhiệm kỳ 2016-2021.
Đồng thời, ông là cố vấn cấp cao cho nhiều cơ quan chính phủ, tập đoàn, tổ chức lớn trên thế giới như Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (World Bank)… 

ÔNG WONG KIM YIN

Ông Wong hiện là Chủ tịch & Tổng Giám đốc của Sembcorp Industries – tập đoàn hàng đầu Singapore về các giải pháp đô thị và năng lượng. Ông Wong có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng và quản lý đầu tư.

Ông từng là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Điện lực Singapore (SP Group), nơi ông chỉ đạo chuyển đổi phát triển Tập đoàn SP theo hướng ngày càng tập trung vào bền vững và đổi mới.

ÔNG FOCK WAI HOONG

Ông Wai Hoong hiện là Giám đốc điều hành tại Temasek, phụ trách mảng Công nghệ & Tiêu dùng và khu vực Đông Nam Á. Trước khi gia nhập Temasek năm 2019, ông là Đối tác của General Atlantic, lãnh đạo chương trình đầu tư vào Đông Nam Á và từng là Giám đốc điều hành tại CVC Capital Partners.

Trước đó, ông Wai Hoong đảm nhận nhiều vai trò trong ngành ngân hàng đầu tư và quản lý đầu tư tại các công ty Headlands Capital Partners, LLC, Blum Capital Partners LP, và Morgan Stanley. 

TS.VÕ TRÍ THÀNH

TS. Võ Trí Thành là Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương; nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế trung ương (CIEM). Ông còn được biết đến với vai trò là chuyên gia phân tích kinh tế và tư vấn về các vấn đề liên quan đến thương mại tự do, hội nhập kinh tế khu vực, chính sách vĩ mô, phát triển thị trường tài chính, xây dựng và cải cách thể chế.

TS. SIMON JD SCHILLEBEECKX

Giáo sư Chiến lược của Đại học Quản lý Singapore – SMU; Nhà sáng lập & Giám đốc Phát triển Bền vững Handprint Tech; Nhà sáng lập & Giám đốc Global Mangrove Trust. Trước khi gia nhập SMU, TS. Simon lấy bằng Tiến sĩ Quản lý tại Đại học Imperial College London, làm việc trong lĩnh vực tư vấn đổi mới bền vững. Nghiên cứu của TS. Simon tập trung vào sự giao thoa giữa số hóa và tính bền vững. Ông là tác giả của cuốn sách về Mô hình kinh doanh bền vững.