HỘI ĐỒNG DIỄN GIẢ VSBF

Ngoài các diễn giả chính của chúng tôi, Hội đồng Diễn giả VSBF, với kiến thức nghành nghề chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cố vấn nội dung cho Ban Quản lý VSBF.

ÔNG WONG KIM YIN |Chủ tịch & CEO, Tập đoàn Sembcorp Industries Ltd 

Với 30 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng và quản lý đầu tư, ông Wong Kim Yin đã dẫn dắt Sembcorp thực hiện chiến lược bền vững – chuyển đổi danh mục đầu tư từ nâu sang xanh. Ông từng đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Singapore (SP Group) giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2020. Trước đó, ông đã trực tiếp chỉ đạo và dẫn dắt các khoản đầu tư với vai trò Giám đốc cấp cao tại Temasek International và Tập đoàn AES. Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của Quỹ đầu tư mạo hiểm Trung Quốc và là Phó chủ tịch Hội đồng năng lượng thế giới – Khu vực Châu Á.

ÔNG HUGH EDMISTON |Phó chủ tịch Cấp cao, Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Thành viên Hội đồng quản trị của SICC (Phòng Thương mại Quốc tế Singapore) và thành viên điều hành cấp cao tại SMU, ông thực hiện quản lý vận hành, phát triển chiến lược đối với các trụ cột của SMU bao gồm: Công nghiệp, Quốc tế hóa, Đổi mới và Khởi nghiệp. Trước khi gia nhập SMU vào năm 2020, ông Hugh là Phó Hiệu trưởng Phát triển Kinh doanh và Giám đốc Dịch vụ Doanh nghiệp tại Đại học Edinburgh. Ông chịu trách nhiệm quản lý 10 nhóm hạng mục, bao gồm tài chính, tài sản, thương mại hóa, nghiên cứu và dịch vụ.

ÔNG BÙI MINH TIẾN | Thành viên HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Trước khi đảm nhận vai trò Thành viên HĐTV tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam; Ông có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo và chỉ đạo chiến lược tại các đơn vị chủ chốt trong ngành Dầu khí và đảm nhiệm các vị trí quan trọng như: Tổng Giám đốc CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) giai đoạn 2018 – 2021, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) giai đoạn 2013 – 2018, Chủ tịch HĐQT, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) giai đoạn (2011 – 2013), Phó Tổng Giám đốc, CTCP Khí Việt Nam (PV Gas)…
Ông có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Quản lý Maastricht, Hà Lan.

BÀ HƯƠNG VŨ |Tổng Giám đốc, Lãnh đạo Dịch vụ Thuế, CTCP Tư vấn EY Việt Nam 

Bà có hơn 28 năm kinh nghiệm tư vấn Thuế và đầu tư tại Việt Nam, Lào và Campuchia.  Bà là thành viên của Hội Kế toán viên Công Chứng Úc ( CPA Australia), Phó chủ tịch Câu Lạc Bộ Giám Đốc Tài Chính Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp Hội các nhà Đầu tư Tài Chính Viêt Nam.  Bà cũng là giảng viên trong các khóa học về thuế của Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA), bà là diễn giải chính về các vấn đề về thuế , đầu tư tại nhiều hội thảo trong Việt Nam và nước ngoài. Bà cũng là tác giả của nhiều bài viết đăng trên các ấn phẩm khác nhau tại nhiều truyền thông uy tín.