THÀNH TỰU CỦA VSBF 2022

  • Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore và kỷ niệm 3 năm thành lập VSBF.
  • VSBF được đồng hành bởi các doanh nghiệp trong những thời điểm trọng yếu và cho đến nay – nó đã được ca ngợi tại Việt Nam, Singapore, các nước Đông Nam Á đồng thời lan rộng tầm ảnh hưởng của mình tới phạm vi rộng hơn ngoài châu Á với sự hiện diện của các nhà lãnh đạo từ General Electric (GE)-USA, hay Energy Transition Partnership (ETP)-UNOPS, v.v.,
  • VSBF 2023 có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp, các học giả trong nước và ngoài nước với mục đích cập nhật các xu hướng toàn cầu và thảo luận về các chính sách, giải pháp cũng như ý nghĩa chiến lược hướng tới tăng trưởng toàn diện bền vững.
  • Theo quan điểm của đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách và nhà đầu tư…, diễn đàn đã có những tác động rất tích cực đến lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng. Chuyên môn sâu sắc và quan điểm sắc bén từ diễn đàn đã tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi và nhiều phản hồi tích cực từ những người tham gia.

SỰ LAN TỎA CỦA VSBF 2022

“Nhiều quốc gia đứng trước áp lực cần thay đổi chiến lược và mô hình phát triển trong bối cảnh sau đại dịch xuất hiện nhiều mô hình sản xuất và tiêu dùng không bền vững. Biến đổi khí hậu vẫn là một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt trong thế kỷ 21. Trong tình hình này, việc thực hiện thành công chiến lược tăng trưởng và đưa yếu tố bền vững vào trọng tâm chiến lược kinh doanh đã trở thành yêu cầu cần thiết đối với cả khu vực công và tư nhân.”

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, VSBF 2022

https://vneconomy.vn/tang-toc-hau-dai-dich-doanh-nghiep-tai-viet-nam-va-singapore-chuyen-huong-ra-sao.htm

Điều quan trọng là cần phát triển một chiến lược bền vững mạnh mẽ, cho phép các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về khí hậu và tự do tài chính. Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam-Singapore 2022 tập trung vào những vấn đề quan trọng này. Thách thức tăng trưởng bền vững mang đến những cơ hội mới, cũng như phát triển xanh bền vững không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn giúp tối đa hóa lợi ích dài hạn khi hướng sự tập trung vào các vấn đề môi trường.”

Nguyên Bộ trưởng Nội các trong Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Singapore, Chủ tịch Temasek Holdings; Chairman of Temasek Holdings, VSBF 2022

“Phát triển bền vững là xu thế tất yếu trên thế giới. PVN đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam và khu vực với trọng tâm chuyển dịch sang năng lượng bền vững, trong đó có năng lượng gió ngoài khơi và năng lượng xanh”

Ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), VSBF 2022

 https://vietnamnews.vn/economy/1193998/green-transition-the-only-pathway-ahead.html

Không chỉ là một nhà đầu tư, chúng tôi là đối tác lâu dài tại Việt Nam tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) trong hơn 20 năm. Cùng với “Trạng thái bình thường mới”, vấn đề “Phát triển bền vững” gần đây cũng được đề cập đặc biệt từ sau Hội nghị COP26. Phát triển bền vững  trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà hoạch định chính sách trong các lĩnh vực môi trường kinh tế, kinh doanh và chính trị hiện nay.”

Ông Wong Kim Yin, Chủ tịch & Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Industries, VSBF 2022

https://vtv.vn/kinh-te/viet-nam-singapore-hop-tac-thuc-thi-chien-luoc-tang-truong-20220520203454135.htm