THÀNH TỰU CỦA VSBF 2022

  • Sự kiện quốc tế lớn nhất với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo Việt Nam và Singapore ngay sau khi Việt Nam mở cửa trở lại.
  • Giải quyết các vấn đề hiện tại, thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu, phục hồi dần và tăng tốc trong giai đoạn hậu đại dịch, thay đổi chiến lược và danh mục đầu tư kinh doanh hướng tới các lĩnh vực tăng trưởng bền vững gắn với kinh tế xanh.

SỰ LAN TỎA CỦA VSBF 2022

“Nhiều quốc gia đứng trước áp lực cần thay đổi chiến lược và mô hình phát triển trong bối cảnh sau đại dịch xuất hiện nhiều mô hình sản xuất và tiêu dùng không bền vững. Biến đổi khí hậu vẫn là một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt trong thế kỷ 21. Trong tình hình này, việc thực hiện thành công chiến lược tăng trưởng và đưa yếu tố bền vững vào trọng tâm chiến lược kinh doanh đã trở thành yêu cầu cần thiết đối với cả khu vực công và tư nhân.”

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, VSBF 2022

https://vneconomy.vn/tang-toc-hau-dai-dich-doanh-nghiep-tai-viet-nam-va-singapore-chuyen-huong-ra-sao.htm

Điều quan trọng là cần phát triển một chiến lược bền vững mạnh mẽ, cho phép các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về khí hậu và tự do tài chính. Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam-Singapore 2022 tập trung vào những vấn đề quan trọng này. Thách thức tăng trưởng bền vững mang đến những cơ hội mới, cũng như phát triển xanh bền vững không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn giúp tối đa hóa lợi ích dài hạn khi hướng sự tập trung vào các vấn đề môi trường.”

Nguyên Bộ trưởng Nội các trong Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Singapore, Chủ tịch Temasek Holdings; Chairman of Temasek Holdings, VSBF 2022

Không chỉ là một nhà đầu tư, chúng tôi là đối tác lâu dài tại Việt Nam tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) trong hơn 20 năm. Cùng với “Trạng thái bình thường mới”, vấn đề “Phát triển bền vững” gần đây cũng được đề cập đặc biệt từ sau Hội nghị COP26. Phát triển bền vững  trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà hoạch định chính sách trong các lĩnh vực môi trường kinh tế, kinh doanh và chính trị hiện nay.”

Ông Wong Kim Yin, Chủ tịch & Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Industries, VSBF 2022

https://vtv.vn/kinh-te/viet-nam-singapore-hop-tac-thuc-thi-chien-luoc-tang-truong-20220520203454135.htm